KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021

PHÒNG GD&ĐT TP ĐIỆN BIÊN PHỦ          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG MẦM NON HỌA MI                               Độc Lập – Tự do - Hạnh Phúc

Số: 05/KH-MNHM                                     Thanh Minh ngày  08 tháng 07 năm 2020

TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021
         Căn cứ Công văn  số 394/ PGDĐT-TCCB ngày 11/05/2020 của Phòng GD & ĐT về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo năm học 2020 – 2021.
Căn cứ vào thực tế số liệu điều tra  trẻ trên địa bàn xã Thanh Minh theo Điều tra PCGDMNTENT. Trường Mầm non Họa Mi xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh năm học 2020 - 2021 như sau:
I- MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.
1- Mục đích:
- Tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho cha mẹ học sinh, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện trong nhà trường. Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập cho trẻ 5 tuổi
- Thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.
2- Yêu cầu:
- Điều tra chính xác số trẻ trong độ tuổi trên địa bàn, đảm bảo đúng thời gian quy định.
- Tuyển sinh trẻ độ tuổi Mầm non trên địa bàn xã Thanh Minh theo chỉ tiêu được giao.
- Cá nhân được phân công nhiệm vụ tuyển sinh phải chịu trách nhiệm trước nhà trường
II- CÁC NỘI DUNG CHÍNH VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN.
1- Quy định đối tượng tuyển sinh:
- Trẻ từ 12 tháng tuổi đến 72 tháng tuổi sống trên địa bàn  bản Tà Lèng, Kê Nênh, Nà Nghè, xã Thanh Minh
2- Phân chia địa bàn tuyển sinh:
- Trẻ từ 12 tháng đến 72 tháng tuổi sống trên địa bàn Bản Tà Lèng, tuyển vào điểm trường trung tâm.
- Trẻ từ 12 tháng đến 72 tháng tuổi sống trên địa bàn Bản Kê Nênh, tuyển vào điểm trường bản Kê Nênh
- Trẻ từ 12 tháng đến 72 tháng tuổi sống trên địa bàn Bản Nà Nghè, tuyển sinh vào điểm trường Nà Nghè
3- Chỉ tiêu tuyển sinh:
- Trẻ Nhà trẻ (sinh từ tháng 1/2018 đến tháng 9/ 2019) số lượng: 28 trẻ.
- Trẻ Mẫu giáo Bé ( trẻ sinh năm 2017) số lượng: 22  trẻ.
- Trẻ Mẫu giáo nhỡ (trẻ sinh năm 2016): 25  trẻ
- Trẻ Mẫu giáo Lớn ( trẻ sinh năm  2015) số lượng: 25 trẻ
4- Thành lập Ban chỉ đạo, tổ chức và kiểm tra công tác tuyển sinh:
- Thành lập Ban chỉ đạo gồm 9 đồng chí phân công công việc cụ thể trong các thành viên.
- Tổ chức kiểm tra công tác tuyển sinh theo đúng quy định.
5- Chuẩn bị cơ sở vật chất, hồ sơ, văn bản chỉ đạo công tác tuyển sinh:
- Xây dựng kế hoạch chỉ đạo công tác tuyển sinh.
- Khảo sát chuẩn bị điều kiện CSVC trong hè đảm bảo tốt các điều kiện để tuyển sinh.
-  In ấn tài liệu, hồ sơ tuyển sinh theo quy định.
- Thông báo rộng rãi quy định tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức tuyển sinh, thời gian tuyển sinh.
6. Thời gian tuyển sinh:
a. Tuyển sinh trực tiếp tại trường
   Thời gian như sau
* Ngày 13/8/2020
- Trẻ Nhà trẻ (sinh từ tháng 1/2018 đến tháng 9/ 2019) số lượng: 28 trẻ.
- Trẻ Mẫu giáo Bé ( trẻ sinh năm 2017) số lượng: 22  trẻ.
- Trẻ Mẫu giáo nhỡ (trẻ sinh năm 2016): 25  trẻ
- Trẻ Mẫu giáo Lớn ( trẻ sinh năm  2015) số lượng: 25 trẻ
b. Thời gian cụ thể:
- Từ 7h30->9h30:  tổ chức đăng ký tuyển sinh
- 10h30: Chốt danh sách, công khai danh sách
7. Hồ sơ xin học gồm:
+ Đơn xin học theo mẫu
+ Bản sao giấy khai sinh hợp lệ
+ Bản phô tô hộ khẩu (có công chứng)
+ Bìa hộ nghèo, cận nghèo năm 2020 ( Nếu có).
+ Thẻ BHYT phô tô.
8- Chuẩn bị lực lượng tham gia công tác tuyển sinh.
- Chuẩn bị phân công CB,GV,NV tham gia công tác tuyển sinh phù hợp.
- Tập huấn cho CBGVNV tham gia công tác tuyển sinh.
- Phối hợp với các đoàn thể của xã, công an xã đảm bảo công tác giám sát, an ninh trật tự trong suốt thời gian tuyển sinh.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.
1- Phân công nhiệm vụ:
1.1 Đ/c Đoàn Thị Hồng Thắm – Hiệu trưởng – Trưởng ban chỉ đạo phụ trách chung, xây dựng kế hoạch tuyển sinh - trực tuyển sinh
1.2 Đ/c Nghuyễn Thị Hằng – Phó Hiệu trưởng – Phó ban chỉ đạo- Chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác tuyển sinh: Bàn ghế, niêm yết thông bao các quy định, chỉ tiêu, thời gian, hình thức tuyển sinh - Trực tuyển sinh.
1.3 Đ/c Lê Thị Hồng - Ủy viên- Phó Hiệu trưởng - Phụ trách in ấn tài liệu có liên quan đến tuyển sinh – Tổng hợp danh sách tuyển sinh.
1.4 Đ/c Voòng Thị Nam Phương - Ủy viên  - Tổ trưởng chuyên môn- Hỗ trợ chuẩn bị tài liệu tuyển sinh.
1.5 Đ/c Phạm Thị Hải và Đỗ Thị Nga - Ủy viên  Phụ trách tuyển sinh bản Nà Nghè
1.6 Đ/c Lường Thị Phương và Vũ Thị Đông - Ủy viên  - Phụ trách tuyển sinh bản Kê  Nênh
1.7 Đ/c Nguyễn Thị Liên và Lê Thị Thủy  - Uỷ viên phụ trách tuyển sinh cum Loọng Hỏm
1.8 Đ/c Ngyễn Thị Ngọ và Hà Thị Loan - Ủy viên  phụ trách tuyển sinh bản Tà Lèng.
2. Báo cáo:
Các nhóm tuyển sinh báo cáo số liệu về nhà trường để đồng chí Lê Thị Hồng tổng hợp danh sách ngày 13 tháng 08 năm 2020.
Báo cáo chính xác số trẻ chuyển đi, chuyển đến tại thời điểm điều tra và tuyển sinh.
Trên đây là kế hoạch tuyển sinh của trường mầm non Họa Mi năm học 2020 - 2021. Đề nghị CBGV,NV thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch.

Nơi nhận:
- CBGVNV trường MN Họa Mi;