Công tác chuẩn bị chào đón năm học mới 2021-2022 của trường mầm non Họa Mi trong tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tập

Thứ ba - 24/08/2021 05:30
Thời gian qua, tình hình dịch COVID -19 diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, đặc biệt tại TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh phía Nam. Nó khiến nền kinh tế trì trệ, cuộc sống con người hoàn toàn xáo trộn và luôn ở trạng thái lo ngại... Một trong những điều đáng lo ngại nhất khi tình hình dịch bệnh không biết bao giờ mới ổn định nên mỗi chúng ta đều phải chấp nhận dần thực tế và sống chung với dịch bệnh.
          Trước tình hình đó, thực hiện tinh thần chỉ đạo của phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 đầu năm học; Tựu tường và triển khai các hoạt động cho năm học 2021- 2022; Công tác chuẩn bị đón năm học mới tại trường mầm non Họa Mi nói riêng cũng như tất cả các trường học trong toàn tỉnh nói chung, ngoài việc chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất như mọi năm thì song hành là nhiệm vụ chuẩn bị kỹ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, điều kiện, cơ sở vật chất, vật tư y tế theo quy định như: Nhiệt kế điện tử, khẩu trang, nước sát khuẩn, nước rửa tay…; Tập huấn cho giáo viên, nhân viên công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.
          Ngay trong tháng 8/2021, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Họa Mi đã có mặt đầy đủ để thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Để chuẩn bị cho năm học mới, Nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng giáo viên trong việc đi điều tra trẻ độ tuổi từ 0-5 tuổi theo từng khu vực.Với phương châm “ Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” giáo viên được phân công đã đi từng ngõ, từng hộ gia đình để lấy thông tin về lý lịch của trẻ.
Sau khi thực hiện xong điều tra phổ cập giáo dục, nhà trường đã lên kế hoạch lao động cụ thể, chi tiết để kịp thời gian cho ngày tựu trường. Nhà trường kết hợp cùng với phụ huynh học sinh tổng vệ sinh tất cả trong và ngoài khuôn viên của nhà trường sạch sẽ.
            Đồng thời, nhà trường đã lên kế hoạch cho cán bộ giáo viên vẽ tranh trang trí tường ngoài lớp tại cả 3 điểm trường.
 Sau đó mỗi lớp triển khai trang trí lớp học, sắp xếp lại các góc ngăn nắp, gọn gàng, bổ sung thêm trang thiết bị, đồ dùng học tập cần thiết trước thềm năm học mới.
          Mỗi một cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường đều nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm của mình trong mỗi công việc được giao dù là nhỏ nhất. Với quan niệm tập thể nhà trường như gia đình thứ hai của mình nên mỗi góc sân, phòng học, mỗi khuôn viên đều được các lớp trang trí, dọn dẹp sạch sẽ, tỉ mỉ.Với sự đồng lòng, nhất trí của BGH cùng tập thể và tinh thần chuẩn bị rất sôi nổi, khẩn trương của cả CBGV&NV nhà trường, Trường Mầm non Họa Mi đã sẵn sàng cho một năm học mới với nhiệm vụ vừa dạy học vừa thực hiện công tác phòng chống đại dịch covid19.
Một số hình ảnh công tác chuẩn bị chào đón năm học mới 2021-2022 của trường mầm non Họa Mi