HỘI THI BÉ KHỎE, BÉ NGOAN – BÉ KHÉO TAY CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Thứ tư - 27/01/2021 21:43
HỘI THI BÉ KHỎE, BÉ NGOAN – BÉ KHÉO TAY  CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 - 2021
          Căn cứ vào kế hoạch năm học số 08/KH-MNHM, ngày 04/9/2020 của Hiệu trưởng trường Mầm non Họa Mi;
Căn cứ kế hoạch số 30/KH-MNHM ngày 15 tháng 12 năm 2020 của Trường Mầm non Họa Mi  về tổ chức hội thi "Bé khỏe Bé ngoan – Bé khéo tay" cấp trường cho các cháu khối Lá năm học 2020-2021.
          Ngày 27,28/01/2021, Trường Mầm Non Họa Mi tổ chức Hội thi Bé khỏe, Bé ngoan – Bé khéo tay cấp trường năm học 2020 - 2021.
          Nhà trường đã thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi theo quy định. Hội thi "Bé khỏe Bé ngoan – Bé khéo tay"  hàng năm nhằm đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm, thẩm mỹ, năng khiếu.  Hội thi "Bé khỏe Bé ngoan – Bé khéo tay"  nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Thông qua hội thi, tuyên truyền kiến thức khoa học về nuôi dạy trẻ trong phụ huynh và các tổ chức xã hội tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm. Mặt khác, hội thi "Bé khỏe Bé ngoan – Bé khéo tay" cấp trường còn nhằm phát hiện những tài năng, năng khiếu của trẻ, từ đó làm chuyển biến về phong trào xã hội hóa giáo dục, cũng như nhận thức của phụ huynh, nhân dân, cộng đồng để đưa chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ ngày càng cao đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục.
Hội thi tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống cho các bé giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh nhẹn - mạnh dạn - khéo léo.
         Hội thi là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của nhà trường và hiệu quả giáo dục trẻ của giáo viên.
Qua Hội thi, nhằm khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của tập thể đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên trực tiếp đứng lớp, từ đó có sự điều chỉnh việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
          Hội thi diễn ra 2 ngày với sự nổ lực của 72  trẻ đến từ các lớp cùng với sự nhiệt tình tổ chức cho hội thi của tập thể GV, NV trường Mầm non Họa Mi.
          Kết quả qua hội thi BKBN: BTC đã tổng kết và trao 9 giải Nhất, 13 gải Nhì, 17 giải Ba và 33 giải khuyến khích.
          Kết quả qua hội thi BKT: BTC đã tổng kết và trao 2 giải Nhất, 2 gải Nhì, 2 giải Ba và 15 giải khuyến khích.

Một số hình ảnh minh họa của hội thi

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọ