TẬP HUẤN VNEDU TRƯỜNG MẦM NON HỌA MI

Thứ sáu - 23/08/2024 06:11
TẬP HUẤN VNEDU TRƯỜNG MẦM NON HỌA MI
          Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các nhà trường ngày 23/08/2024, Trường mầm non Hoạ Mi tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số dùng cho tất cả cán bộ giáo viên và ban giám hiệu nhà trường.
           Tại lớp tập huấn, các đồng chí đã được cán bộ Trung tâm Công nghệ thông tin thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh giới thiệu về chứng thư số, chữ ký số; hành lang pháp lý trong việc quản lý và sử dụng chữ ký số, được nghe giới thiệu về các nội dung cơ bản liên quan đến việc sử dụng chữ ký số như: hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ sổ sách, thực hành tạo chữ kí số, thực hiện kí số trên văn bản điện tử, thực hành việc trình ký và ký số, quản lý lớp học,….; việc triển khai chữ ký số trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh hiện nay và hướng dẫn sử dụng chữ ký số cá nhân trong hoạt động của nhà trường. Đồng thời, giải đáp những vấn đề liên quan đến việc triển khai, ứng dụng chữ ký số trong nhà trường .
          Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao việc ứng dụng chứng thực điện tử và triển khai chữ ký số chuyên dùng trong giáo án của nhà trường, góp phần đẩy mạnh việc trao đổi, dịch vụ công trực tuyến từng bước thay thế văn bản giấy. Đồng thời nâng cao hiệu quả công tác hành chính và bảo đảm công tác an toàn thông tin trên môi trường mạng; từng bước xây dựng chính quyền điện tử; nâng cao năng lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của Trường mầm non Hoạ Mi./.
          Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập tuấn Vn.edu.

Tác giả: Lầu Thị Dung