ĐIỀU TRA PHỔ CẬP GDMN

Thứ tư - 14/08/2024 03:30
ĐIỀU TRA PHỔ CẬP GDMN
              Năm học 2024 – 2025, theo chỉ đạo về công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn xã Thanh Minh, TP Điện Biên Phủ, trường Mầm non Hoạ Mi đã tiến hành thực hiện công tác điều tra phổ cập.
           Ngay từ đầu tháng 8, nhà trường đã thực hiện phân công nhiệm vụ cho từng giáo viên điều tra phổ cập, huy động trẻ ra lớp. Giáo viên trường mầm non Hoạ Mi, TP Điện Biên Phủ kết hợp cùng các trưởng bản, giáo viên các trường tiểu học, giáo viên trường trung học cơ sở trên địa bàn đến từng hộ gia đình lấy thông tin, số liệu trẻ mới sinh, trẻ đi và trẻ đến. Điều tra, rà soát và cập nhật đối tượng trẻ từ 0 đến 5 tuổi, các hộ trên địa bàn xã. các thông tin từng hộ gia đình đảm bảo tính chính xác và đối chiếu với giấy khai sinh, giấy xác nhận nơi cư trú của từng hộ gia đình, cập nhật đầy đủ thông tin vào biểu mẫu điều tra. Trong khi đi điều tra dân số, ngoài việc ghi chép, lấy số liệu, giáo viên còn  làm tốt công tác tuyên truyền về vai trò của giáo dục mầm non nhằm huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp, đặc biệt là trẻ nhà trẻ. Thông qua công tác điều tra phổ cập giáo viên cũng có cơ hội trao đổi với cha mẹ trẻ để nắm bắt tình hình về hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng của phụ huynh khi gửi con tại trường.
           Sau khi đi điều tra giáo viên lập danh sách, báo cáo về nhà trường chính xác số liệu trẻ ra lớp trên địa bàn và trẻ xã đi học tại địa bàn khác.
           Từ việc làm tốt công tác điều tra số liệu trẻ ở trên địa bàn xã, kết hợp giữa điều tra với tuyên truyền vận động trẻ ra lớp, nhà trường đã huy động trẻ ra lớp đảm bảo kế hoạch giao và quyết tâm thực hiện tốt việc duy trì số lượng để góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.
            Dưới đây là một số hình ảnh trong công tác điều tra phổ cập năm học 2024 – 2025.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu