Trường mầm non Họa Mi tổ chức lao động vệ sinh chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023

Chủ nhật - 14/08/2022 20:51
Năm học 2022-2023 đã đến. Ngày khai giảng năm học mới đang tới gần. Những ngày này, trường Mầm non Họa Mi đã phối hợp với công đoàn nhà trường, phụ huynh và cán bộ chiến sỹ đơn vị kết nghĩa Đại đội 11, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 82 tổ chức lao động vệ sinh cảnh quan môi trường từ ngày 11 đến ngày 13 tại điểm trường Trung tâm và các điểm trường Kê Nênh, Nà Nghè nhằm chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường và Khai giảng năm học 2022-2023.
          Trường mầm non Họa Mi “quyết tâm cố gắng ở mức cao nhất, chuẩn bị thật tốt về môi trường giáo dục, để trẻ đến trường được sinh hoạt, học tập, vui chơi trong một môi trường an toàn ngay từ những ngày đầu năm học” đó là lời nhắc nhở thường xuyên của đồng chí Hiệu trưởng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Do đó, để có một môi trường tốt nhất cho trẻ, một môi trường vì trẻ, nhà trường tiến hành rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, lập kế hoạch bổ sung mua sắm trang thiết bị đồ dùng đồ chơi còn thiếu, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, bếp ăn, công trình phụ trợ Đặc biệt nhà trường đã lập tờ trình và được phòng Giáo dục và Đào tạo đầu tư sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục đã xuống cấp. Cụ thể: sửa chữa, nâng cấp phòng chức năng, bếp ăn, lát lại sân trường, nâng cấp nhà vệ sinh nhóm lớp, chống thấm, quét vôi tường bao, vẽ tranh tường, sửa cổng trường; sửa chữa đường điện; lau rửa đồ dùng đồ chơi; nhổ cỏ vườn rau vườn hoa; trồng bổ sung bố trí lại góc thiên nhiên nhóm lớp; bổ sung bảng biểu tuyên truyền, sơn sữa đồ chơi ngoài trời...... Các lớp học được giáo viên trang trí tạo môi trường học tập cho trẻ theo hướng mở lấy trẻ làm trung tâm với sự sáng tạo riêng, phù hợp với đặc trưng của từng lớp học, từng độ tuổi đang diễn ra hết sức nhộn nhịp và khẩn trương.
          Năm học mới 2022-2023, nhà trường tiếp tục có giải pháp để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài việc trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các lớp, phun khử khuẩn trường lớp, tuyên truyền tới phụ huynh và cộng đồng làm tốt công tác phòng chống dịch. Sự phối kết hợp giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, cán bộ chiến sỹ đơn vị kết nghĩa Đại đội 11, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 82 trong lao động vệ sinh cảnh quản môi trường, lớp học không chỉ tạo mối quan hệ chặt chẽ mà còn giúp cho các cô giáo thêm yêu nghề, mến trẻ, có tâm huyết với nghề hơn nữa.
          Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trẻ trước thềm năm học mới sẽ đem lại cho trẻ một ngày hội đến trường thật ý nghĩa, ấn tượng. Hứa hẹn một năm học thành công thắng lợi với tinh thần quyết tâm "Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của năm học"./.
Một số hình ảnh phản ánh hoạt động của nhà trường