Kế hoạch thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” Năm học 2022-2023

PHÒNG GDĐT TP ĐIỆN BIÊN PHỦ

Số:     /KH-MNHM

Thanh Minh, ngày      tháng 9 năm 2022

Thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”
Năm học 2022-2023

Căn cứ kế hoạch số     /KH-TrMNHM ngày        tháng 9 năm 2022 của trường mầm non Họa Mi. Kế hoạch thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” Trong trường mầm non Họa Mi, giai đoạn 2021-2024.
          Thực hiện Kế hoạch Số: 1176/PGDĐT-GDMN ngày 05/9/2022 V/v thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong Giáo dục mầm non năm học 2022-2023.
          Trường Mầm non Họa Mi xây dựng kế hoạch Thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”, năm học 2022 - 2023 như sau:
          I. MỤC TIÊU
          Thông qua thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục về an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi tại nhà trường
          - 100% trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi trong nhà trường được tham gia Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”, được giáo dục về kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông.
          - 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường được bồi dưỡng, tập huấn về Luật an toàn giao thông và văn hóa khi tham gia giao thông; nâng cao năng lực quản lý và tổ chức hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ 3-5 tuổi phù hợp với điều kiện thực tế tại nhà trường.
          - Huy động sự tham gia của gia đình vào việc giáo dục ATGT cho trẻ, xây dựng cổng trường giao thông an toàn
          - Tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác thi đua với các hoạt động lồng ghép ATGT vào giáo dục trẻ thông qua các hội thi, hoạt động trải nghiệm.
          II. YÊU CẦU
          1. Ban chỉ đạo xây dựng nội dung thực hiện chương trình “Tôi yêu Việt Nam” xuyên xuất năm học đảm bảo phù hợp với điều kiện địa phương và đối tượng trẻ.
          2. Lồng ghép thực hiện thường xuyên, phát triển và nâng cao nội dung giáo dục chủ đề Giao thông, đảm bảo các nội dung giáo dục trở thành bài học để trẻ áp dụng trong cuộc sống
          3. Các nội dung giáo dục, tuyên truyền phải đa dạng về nội dung và hình thức tổ chức tạo hứng thú học tập cho trẻ
          4. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá điều chỉnh các nội dung hình thức cho phù hợp
          III. NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP
          1. 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt việc học tập bồi dưỡng về Luật ATGT, nắm chắc luật ATGT, có kiến thức về văn hóa Giao thông. Thực hiện tốt công tác tuyên đến phụ huynh và học sinh nhằm nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” tại nhà trường, tham gia tập huấn đầy đủ các nội dung bồi dưỡng về ATGT từ các cấp.
          2. Bộ phận chuyên môn phối kết hợp với giáo viên các nhóm lớp xây dựng các nội dung tuyên truyền trên các kênh thông tin điện tử của trường ít nhất 2 nội dung/tháng
          3. Kế hoạch giáo dục 100% nhóm lớp đảm bảo phù hợp với đặc thù địa phương, bám sát mục tiêu đạt được cuối độ tuổi theo chương trình giáo dục, nâng cao chất lượng và phát triển chủ đề ATGT. Linh hoạt tổ chức lồng ghép giáo dục ATGT vào trong các hoạt động giáo dục trong ngày
          4. Tổ chức có hiệu quả hội thi “Bé với an toàn giao thông” cấp trường;  Xây dựng tiết học thực hành dạy trẻ  về ATGT đường bộ: Tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề an toàn giao thông
          5. Sử dụng hiệu quả mô hình ATGT tại điểm trung tâm, tổ chức cho trẻ thực hành các hoạt động ATGT, xin bổ sung kinh phí mua sắm thêm các thiết bị, đồ dùng đồ chơi về chủ đề ATGT.
          6. Làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh học sinh cùng tham gia thực hiện chương trình
          1. Đối với Ban giám hiệu.
          - Xây dựng và triển khai, tổ chức thực hiện Kế hoạch.
          - Tiếp tục chỉ đạo, tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và cho học sinh, cha mẹ học sinh qua nhiều hình thức truyền thông (Trực tiếp, Zalo, tranh ảnh giáo dục ATGT, ...)
          - Tham dự Chương trình xây dựng mô hình điểm "Trường mầm non an toàn giao thông" Phòng Giáo dục tổ chức.
          - Chỉ đạo giáo viên đẩy mạnh việc lồng ghép, tích hợp nội dung ATGT.
          - Chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết thực hiện Chương trình.
          - Phát động trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thi đua giữ gìn đảm bảo trật tự ATGT. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự ATGT, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm đối với những cá nhân vi phạm quy định về trật tự ATGT.
          3. Đối với giáo viên.
          - Chủ động nghiên cứu thêm tài liệu về Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”
          - Tham dự Chương trình xây dựng mô hình điểm "Trường mầm non an toàn giao thông" do Phòng Giáo dục tổ chức.
          - Chủ động tuyên truyền, phối hợp với cha mẹ trẻ, cộng đồng về các biện pháp để tổ chức thực hiện Chương trình đạt hiệu quả.
          - Chủ động lồng ghép giáo dục ATGT vào trong các hoạt động giáo dục trong ngày cho trẻ đảm bảo linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả để đạt các mục tiêu của Chương trình.
          Trên đây là Kế hoạch tổ chức thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” năm học 2022 - 2023 của Trường Mầm non Họa Mi, thành phố Điện Biên Phủ. Yêu cầu các tổ chuyên môn và giáo viên trong trường nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:
- Tổ chuyên môn ;