Hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) trường mầm non Họa Mi

Thứ sáu - 18/11/2022 01:35
Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng Lễ kỷ niệm 40 Năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Trường Mầm non Họa Mi đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, giáo viên các lớp tích cực tham gia thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò. Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới như: phương pháp dạy “ Học mà chơi, chơi mà học”…., kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các phương pháp, biện pháp tổ chức hoạt động cho trẻ phù hợp với độ tuổi học sinh của lớp, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng, phù hợp với tâm lý của trẻ khích thích sự hứng thú, tích cực, chủ động tham gia vào hoạt động đạt hiệu quả cao
Ngoài ra hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm đồ dùng đồ chơi nhằm phục vụ công tác dạy và học; tạo điều kiện cho giáo viên phát huy tính sáng tạo tìm tòi, nghiêm cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy tạo hứng thú cho trẻ. Qua hội thi, ban giám khảo lựa chọn ra những bộ đồ dùng, đồ chơi dạy học tiêu biểu để phổ biến rộng rãi trong toàn trường.
          Ngoài hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, hoạt động ngoại khóa không thể thiếu trong nhà trường. Đây là hoạt động sôi nổi nhất, vui tươi,kịch tính, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất, đặc biệt là các trò chơi tập thể nhóm lớp thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia như kéo co, nhảy bao bố…mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh, tạo không khí vui tuơi, khỏe khoắn, tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe cho trẻ.
          Không thể thiếu được đó là giao lưu văn nghệ xoay quanh chủ đề: “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, đặc sắc do các cô giáo và học sinh nhà trường thể hiện. Những lời ca, điệu múa, điệu nhẩy… như thay lời tri ân sâu sắc dâng tặng các thầy các cô nhân ngày Hiến chương các Nhà giáo.

Một số hình ảnh kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
(20/11/1982 - 20/11/2022)