Hoạt động trải nghiệm làm chú bộ đội Lớp mẫu giáo ghép Kê nênh, trường mầm non Họa Mi.

Thứ tư - 21/12/2022 03:37
Hoạt động trải nghiệm làm chú bộ đội
Lớp mẫu giáo ghép Kê nênh, trường mầm non Họa Mi.

Nhằm góp phần phát triển năng lực sáng tạo, năng lực làm việc trong môi trường tập thể, năng lực tự phát triển bản thân và giúp các bé biết trân trọng giá trị cuộc sống, định hướng được tương lai. Với các hoạt động như gấp quần áo, tập làm chiến sỹ, tài năng chiến sỹ, các bé lớp mẫu giáo ghép Kê Nênh, trường mầm non Họa Mi vô cùng hào hứng và phấn khởi được học tập, trải nghiệm thực tế công việc của các chú bộ đội trong cuộc sống và trên thao trường của chú bộ đội, khám phá và hiểu về nhiệm vụ. Trong chuỗi các hoạt động này các con được thực hành gấp chăn sau khi ngủ dậy, gấp quần áo, hoạt động thực hành đội ngũ như quay phải, quay trái, chào, đi đều… Đặc biệt hơn các bé được chia thành các tiểu đội chú bộ đội tý hon dưới sự hướng dẫn của các Tiểu đội trưởng là cô giáo, các bạn 5 tuổi chơi các trò chơi vận động liên hoàn.Đặc biệt hơn các bé được chia thành các tiểu đội chú bộ đội tý hon dưới sự hướng dẫn của các Tiểu đội trưởng là cô giáo, các bạn 5 tuổi chơi các trò chơi vận động liên hoàn.
          Có thể nói giờ học trải nghiệm với chú bộ đội là hoạt động thiết thực và ý nghĩa trong trường mầm non. Đây là cơ hội cho các con được trực tiếp khám phá,  thông qua đó giáo dục trẻ tình cảm yêu quý, biết ơnvà các con hiểu được cuộc sống sinh hoạt cũng như nhiệm vụ trên thao trường hàng ngày của các chiến sỹ, đồng thời rèn luyện ý thức tự phục vụ, tính nhanh nhẹn, linh hoạt, kỷ luật, đoàn kết khi tham gia vui chơi, vận động, góp phần trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non - thế hệ tương lai của đất nước.
Một số hình ảnh trải nghiệm của các bé lớp mẫu giáo ghép Kê Nênh

Tác giả: Sùng Thị Lé